Hải quan Cần Thơ: Thu ngân sách giảm gần 56%

Theo Cục Hải quan TP.Cần Thơ, tính đến hết ngày 15/3/2017, số thu ngân sách của đơn vị chỉ đạt 240,55 tỷ đồng, bằng 7,38% so với dự toán được giao, giảm 55,92% so với cùng kỳ năm 2016.

Hoạt động nghiệp vụ tại Cục Hải quan TP. Cần Thơ. Ảnh: Nguyễn Huế
Hoạt động nghiệp vụ tại Cục Hải quan TP. Cần Thơ. Ảnh: Nguyễn Huế

Trong đó, địa bàn Cần Thơ thu được 130,486 tỷ đồng, giảm gần 62% so với cùng kỳ năm trước; Địa bàn Vĩnh Long thu được 89,968 tỷ đồng, giảm trên 55%; Địa bàn Sóc Trăng thu được 20,091 tỷ đồng, tăng 882%, so với cùng kỳ năm trước.

Cục Hải quan Cần Thơ cho biết, số thu ngân sách trong 3 tháng đầu năm giảm mạnh là do tình hình nhập khẩu thiết bị của các dự án đầu tư lớn trên địa bàn trong quý I chưa vào cao điểm, nên chưa phát sinh các khoản thu có tính đột biến; Nguồn thu từ mặt hàng xăng dầu trên địa bàn giảm mạnh…

Về công tác thu hồi, xử lý nợ đọng, Cục Hải quan Cần Thơ cho biết, các khoản nợ thuế quá hạn phát sinh mới luôn được xử lý dứt điểm, tuy nhiên việc thu hồi các khoản nợ thuế quá hạn khó thu là không khả quan. Nguyên nhân là do hầu hết các doanh nghiệp này đều không còn hoạt động hoặc tạm ngừng hoạt động theo địa chỉ đăng ký kinh doanh, dẫn đến việc áp dụng các biện pháp cưỡng chế thu hồi nợ không có kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *